My Blog

esport game

esport game

esport game นั้นเป็นรูปแบบของการแข่งขันที่จัดขึ้นในทุกทีทั่งโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย เป็นแวดวงที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แรกเริ่มเดิมทีเกมเป็นสื่อที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้เล่น

แต่ในขณะนั้นก็มีผู้อยู่เบื้องหลังมากมายทั้งค่ายเกม ผู้พัฒนา ผู้ผลิต และในแง่ธุรกิจทั้งการจ่ายเงินเพื่อซื้อเกม และซื้อสกินต่างๆ หรือแม้แต่ไอเทมอุปกรณ์อัพเกรดที่ดีกว่าคนอื่นเพื่อให้ตัวเองเก่งขึ้น และเพราะไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อการกุศลเกมจึงเข้ามาทำกำไรในณ. จุดนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

esport game ในแวดวงธุรกิจ

esport game

หากต้องการให้ผู้เล่นสนุดสนานและจ่ายเงินให้เกมอย่างยาวนานเพิ่มมากขึ้นสิ่งที่จะต้องมีคือฟีเจอร์ที่เป็นการแข่งขัน เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้มาแข่งขันกันในรูปแบบต่างๆ นั้นจึงทำให้เกิดขึ้น เมื่อมีผู้เข้าแข่งขัน ย่อมมีลีกตามขึ้นมาเสมอเป็นเงาตามตัว ผู้จักการแข่งขัน นำถ้วยและเงินรางวัลเป็นสิ่งจูงใจ

นักกีฬาที่ชนะจะได้รางวัลและชื่อเสียงเป็นที่รู้จัดต่อยอดตัวเองในเส้นทางการแข่งขันต่อไป และผู้จักกก็ได้รายได้จากการเข้าชมและการโฆษณาให้เกมของตัวเแงนั้นกระจายออกไป สื่อต่างๆได้ข่าวและได้เปิดรับโฆษณา ให้แก่ช่องของตัวเอง งานนักพากษ์ นักเขียนก็ถือกำเนิดในวงการนี้มากยิ่งขึ้น ทำให้เป็นพื้นที่ทางธุรกิจที่แปลกใหม่และยังมีที่ว่างเอาไว้ให้เข้ามาหาผลประโยชน์

เราจึงเห็นนักลงทุนและบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ กระโดดเข้ามาร่วมวงในธุรกิจใหม่นี้ เกิดเป็นการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ข่ายเกม สโมสร ลีกต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างเม็ดเงินและที่แน่นอนเลยก็คือผลกำไลจึงตกแก่ผู้เล้นทุกๆคนที่รับผลประโยชน์และปันผลเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาและนักกีฬาที่ตนชื่นชอบ

จากที่กล่าวมา หากเราจะบอกว่าเป็นสิ่งที่คอยขับเคลื่อนวงการเกมอย่างหนึ่งก็ว่าได้เพราะทั้งการแข่งขันและความบันเทิงที่มอบให้ก็ช่วยสร้างเม็ดเงินอันมหาศาลที่นักลงทุนต่างมองหา และหากเหล่าผู้เล่นนำพาตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงการเหล่านี้ได้เรียกได้ว่าค่าตอบแทนทุกอย่างจะมากมายยิ่งกว่าจะประเมินได้ เพราะในวงการนี้ความเป็นไปได้ยังมีอีกมากมาย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย บาคาร่า